Saturday, 13/08/2022 - 06:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học 1 Tri Lễ

Bài dự thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo làm theo lời Bác”

TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO LÀM THEO LỜI BÁC

1. Bài dự thi  “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo làm theo lời Bác”

TẤM GƯƠNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO LÀM THEO LỜI BÁC

 

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương tâm huyết, sáng tạo làm theo lời Bác. Đã có không ít tấm gương người tốt, việc tốt trên khắp cả nước. Tất cả đều chung tay đóng góp công sức, trí tuệ vào việc để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh. Nhiều trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh trồng người mà xã hội tin tưởng trao cho, những người thầy cô không quản khó nhọc, hết lòng vì học sinh thân yêu. Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương “tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác” đó chính là đồng nghiệp của tôi, cô Nguyễn Thị Kiều, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường PTDTBT TH1 xã Tri Lễ, huyện Văn Quan, Tỉnh Lạng Sơn thân yêu.

IMG_20171120_153238.jpg

 

Trường PTDTBT TH1 Xã Tri Lễ

Cô là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác, điển hình trong công tác quản lý. Khi Tôi nhận công tác về trường, trong các năm qua, cô đã xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm. Đồng thời, luôn luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng từng cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường, cảm thông, chia sẻ, tạo điều kiện để họ công tác tốt. Cô chia sẻ: “Chúng ta cùng chung một mái trường đó là một ngôi nhà, đồng nghiệp xem nhau như anh em ruột thịt”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cô Nguyễn Thị Kiều Hiệu trưởng trường PTDTBT TH1 xã Tri Lễ

Cô đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, hướng dẫn các giáo viên phát huy năng động, vận dụng các phương pháp giảng dạy thật hiệu quả, dạy dỗ các em bằng chính cái tâm của người giáo viên. Cô chia sẻ: “Hãy xem các em như con, cháu của gia đình chúng ta”. Đặc biệt, cô vận dụng tốt các biện pháp quản lý bằng kế hoạch, hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành giáo dục, thực hiện tốt công tác phối hợp với công đoàn cơ sở, sự lãnh đạo của chi bộ Đảng địa phương.

 

Cô Nguyễn Thị Kiều cùng các đồng nghiệp

Trong những năm công tác cùng đồng chí tôi thấy đồng chí đã chủ động trong công tác tham mưu thu được một số kết quả như về cơ sở vật chất: 01 khu vệ sinh,01 bếp ăn và 1 số công trình nhỏ phục vụ cho thực hiện mô hình trường học thư viện. Đối với học sinh đã vận động được gần 1000 chiếc quần, áo cho học sinh, các vật dụng phục vụ công tác bán trú như bếp ga, bát, nồi, phản ngủ, chăn đệm. Đặc biệt hơn để thực hiện có hiệu quả mô hình trường học cô đã liên hệ với tổ chức Because tặng cho thư viện trên 1200 quyển sách truyện phục vụ cho bạn đọc đến với thư viện.

IMG_20190505_184242IMG_20190330_213031

 

Có được kết quả trên do đồng chí đã có những thành công nhất định đó là: Lãnh đạo các cấp tin tưởng, ủng hộ cách làm. Nhân dân, phụ huynh vui mừng phấn khởi vì con em họ được hưởng lợi nhiều từ kết quả thực hiện. Các tổ chức từ thiện,các nhà hảo tâm, mạnh thường quân thấy được thành quả mà họ đã đóng góp, ủng hộ. Phải thẳng thắn khẳng định rằng thành quả đó là sự chung tay của toàn thể cộng đồng bao gồm các cấp lãnh đạo, tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và đặc biệt hơn cả đó là sự chung tay từ các bậc phụ huynh.

FB_IMG_1553874433706IMG_20190330_101232FB_IMG_1554195587765

Vì vậy tập thể đơn vị luôn duy trì thành tích tập thể lao động tiên tiến. Từ đó hội đồng luôn xác định được thế mạnh của mình đó là cộng đồng chung tay xây dựng. Là người thủ trưởng đơn vị, hơn ai hết cô luôn luôn đi đầu trong công tác tham mưu, nói đi đôi với làm. Không ngại khó, ngại khổ, không trông chờ, ỷ lại. Luôn nắm bắt và thấu hiểu những khó khăn mà đơn vị đang gặp phải. Tham mưu kịp thời với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, luôn chủ động trong việc trưng cầu ý kiến các thành viên ban lãnh đạo bàn bạc trao đổi về cách tháo gỡ, chủ trương thực hiện sau đó triển khai trước hội đồng, xin ý kiến biểu quyết và xây dựng kế hoạch chương trình thực hiện. Do vậy trong mọi hoạt động cô luôn gắn kết quả thực hiện đi liền với các tiêu chí xét thi đua của các cá nhân nên tập thể đơn vị luôn luôn duy trì và giữ vững khối đoàn kết nội bộ. Các cá nhân từ đó mà tự ý thức với nhiệm vụ được giao.

Cô là một trong những tấm gương tâm huyết, sáng tạo “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho tập thể sư phạm chúng tôi noi theo.

Ai đó đã từng nói: “Một thầy cô giáo như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác”. Không hiểu sao mỗi lúc ngẫm nghĩ về câu nói ấy, trong lòng tôi và các đồng nghiệp trong trường lại nghĩ đến người Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng của mình. Đối với chúng tôi cô Nguyễn Thị Kiều không chỉ là một người lãnh đạo nhiệt huyết tận tâm đầy năng lực, một người thân thẳng thắn chân tình mà còn là một tấm gương để bản thân Tôi học tập, rèn luyện, để cống hiến nhiều hơn cho mái trường Tiểu học thân thương. Tín nhiệm làm hiệu trưởng trường PTDTBT TH1 xã Tri Lễ. Để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ được giao theo chức trách, bản thân cô luôn tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý hiệu trưởng, các lớp tập huấn do ngành giáo dục tổ chức để nắm bắt tình hình, cải tiến công tác quản lý tại đơn vị mình. Nhờ đó, trong những năm Cô làm công tác quản lý của trường luôn kịp thời và thường xuyên được đổi mới, phong trào trường tham gia đều đạt kết quả ca. Ngoài ra, cô còn dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, viết sáng kiến kinh nghiệm chuyên môn. Với cương vị là người đứng đầu, luôn đối mặt với không ít áp lực, khó khăn nhưng Cô đưa ra mục tiêu trước hết là xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh, mọi người thương yêu nhau như anh em một nhà.

Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” Cô là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến. Để đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, phong cách Hồ Chí Minh.Từ những lời ăn tiếng nói nhẹ nhàng đầy trách nhiệm đến những cử chỉ nhỏ nhất trên sân trường như: tự tay cô nhặt giấy loại bỏ vào thùng rác, tự tay làm cỏ, trồng các chậu hoa tạo thành thói quen cho mỗi thầy cô giáo, học sinh nhà trường, đến thiết kế trồng cây xanh, chăm sóc, bảo vệ bồn hoa, loài cây của khuôn viên nhà trường, xanh hóa lớp học tạo không khí mát mẻ, thân thiện. Cô đôn đốc, hướng dẫn mỗi thầy, cô giáo, học sinh học theo Bác tiết kiệm sử dụng điện (tắt nguồn điện khi ra khỏi phòng), nước (rửa tay xong nhớ khóa nước)… cô đều quán triệt và gương mẫu thực hiện.

Để nâng cao chất lượng giáo dục, cô đã lãnh đạo nhà trường chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, trong đó lấy học sinh làm trung tâm. Mỗi giáo viên phải biết vận dụng linh hoạt các phương pháp cho phù hợp trong từng giờ dạy. Các thầy cô trong trường cũng thường xuyên quan tâm rèn luyện kỹ năng sống cho mỗi học sinh, giáo dục đạo đức hàng ngày, hàng giờ. Cô phân công tổng phụ trách, các giáo viên tổ chức các hoạt động tập thể, vui chơi lành mạnh giúp các em phát triển toàn diện giúp các cháu có ý hình thành được nhiều nhân cách tốt cho cuộc sống hiện tại và cuộc sống sau này. Cô chia sẻ: “Chúng ta hãy xây dựng một ngôi trường thân thiện, yêu thương để các em cảm nhận mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Và điều đáng quí hơn đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Cô dành cho chúng tôi những lời động viên, khích lệ, những lời góp ý chân thành nhất. Đó không đơn giản là quan hệ lãnh đạo với cấp dưới mà là tình bạn, tình đồng chí, tình anh chị em cao cả.

 

 

Học sinh tham gia một số hoạt động của nhà trường

Cô là một trong những tấm gương tâm huyết, sáng tạo “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho tập thể sư phạm chúng tôi noi theo.

Ai đó đã từng nói: “Một thầy cô giáo như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác”. Không hiểu sao mỗi lúc ngẫm nghĩ về câu nói ấy, trong lòng tôi và các đồng nghiệp trong trường lại nghĩ đến người Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng của mình. Đối với chúng tôi cô Nguyễn Thị Kiều không chỉ là một người lãnh đạo nhiệt huyết tận tâm đầy năng lực, một người thân thẳng thắn chân tình mà còn là một tấm gương để bản thân Tôi học tập, rèn luyện, để cống hiến nhiều hơn cho mái trường Tiểu học thân thương.

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 36
Năm 2022 : 2.666