Saturday, 13/08/2022 - 06:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học 1 Tri Lễ

Niềm vui đến với điểm trường Pò Đồn

 

Điểm trường Pò Đồn đã được đoàn thiện nguyện xây tặng 1 bếp ăn, sân trường bê tông khang trang với chi phí khoảng 200 triệu đồng.

Điểm trường Pò Đồn thuộc Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học 1 xã Tri Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn có gần 100 học sinh phần lớn là con em đồng bào dân tộc Tày, Nùng…Trong những năm qua, trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sơ vật chất như: Chưa có bếp nấu ăn, phải dựng tạm nhà ăn và bếp thô sơ không đảm bảo an toàn cho các em học sinh; sân trường vẫn còn bằng đất đá, nhiều cơ sở vật chất đã xuống cấp.

Niềm vui đến với điểm trường Pò Đồn - Ảnh 1.

Lễ bàn giao công trình bếp ăn bán trú, sân bê tông điểm trường Pò Đồn,trường PTDTBT Tiểu học 1 xã Tri Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn

Sau 3 tháng khảo sát, xây dựng, Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN đồng hành cùng gia đình ông Nguyễn Phan Huy Khôi; Công ty CP Tập đoàn liên kết Việt Nam - Vina Link Group và các nhà hảo tâm đã hoàn thành và bàn giao cho nhà trường 1 bếp ăn, sân trường bê tông khang trang với chi phí khoảng 200 triệu đồng.

Niềm vui đến với điểm trường Pò Đồn - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi chia sẻ về ý nghĩa của chương trình: "Chúng tôi mong muốn thực hiện các hoạt động hỗ trợ giáo dục vì điều đó sẽ có giá trị bền vững. Cuối tháng 9/2020, trong quá trình khảo sát chúng tôi thấy ở đây điều kiện còn nhiều khó khăn, sân đất, chưa có thư viện, chưa có bếp ăn, nguồn nước sạch. Chúng tôi thông qua Quỹ Tấm lòng Việt mong muốn hỗ trợ, bổ sung các công trình cần thiết để giúp đỡ nhà trường, giáo viên và các em học sinh".

Niềm vui đến với điểm trường Pò Đồn - Ảnh 3.

Niềm vui đến với điểm trường Pò Đồn - Ảnh 4.

Hình ảnh các em học sinh phấn khởi cùng bếp ăn mới

Bà Trương Thị Hà – Chủ tịch UBND Xã Tri Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn cho biết: "Trên địa bàn xã Tri Lễ, 100% là học sinh dân tộc thiểu số rất khó khăn. Hôm nay, điểm trường Pò Đồn thuộc trường PTDTBT Tiểu học 1, được sự giúp đỡ của nhà hảo tâm xây dựng bếp ăn và sân trường rất khang trang. Chúng tôi cảm ơn nhà tài trợ đã giúp các em có điều kiện học tập, vui chơi tốt hơn".

Niềm vui đến với điểm trường Pò Đồn - Ảnh 5.

Tủ sách được trao tặng cho thư viện trường

Niềm vui đến với điểm trường Pò Đồn - Ảnh 6.

Học sinh học tập, vui chơi trên sân trường mới

Bên cạnh đó, đoàn thiện nguyện cũng đã trao tặng tủ sách với hơn 100 đầu sách mới cho thư viện trường. Điều này đã mang lại niềm vui lớn lao cho các thầy và trò điểm trường vùng cao. Ngày đầu đông như ấm áp hơn với nụ cười vui tươi của học sinh, thầy cô điểm trường Pò Đồn, và càng ấm áp hơn bởi tấm lòng sẻ chia của cộng đồng, nâng bước các em đến trường.

Niềm vui đến với điểm trường Pò Đồn - Ảnh 7.

Niềm vui đến với điểm trường Pò Đồn - Ảnh 8.

Niềm vui đến với điểm trường Pò Đồn - Ảnh 9.

Niềm vui đến với điểm trường Pò Đồn - Ảnh 10.

Hoạt động chụp ảnh và in ảnh tại trường

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 36
Năm 2022 : 2.666